7 lợi ích sức khỏe của hạt điều

phamtandat.com - Hạt điều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, sau đây là những lợi ích quan trọng của hạt điều mà bạn không nên bỏ qua

7 lợi ích sức khỏe của hạt điều

7 lợi ích sức khỏe của hạt điều

Ngăn ngừa ung thư

Hạt điều chứa chất proanthocyanidins, một hoạt chất có tác dụng hạn chế sự phát triển của các khối u và ngăn chặn quá trình phân chia của các tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng hạt điều còn có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột già. Ngoài ra hàm lượng đồng cao của cũng là nguồn khoáng chất chính tạo nên hỗ trợ cơ thể trong việc loại bỏ các gốc tự do. Bên cạnh đó chất phytochemical và các chất chống oxy hóa trong hạt điều có thể  bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tim mạch và ung thư.

Tốt cho tim

Hàm lượng chất béo trong hạt điều được cho là thấp hơn so với hầu hết các loại hạt khác dưới hình thức của axit oleic, một dạng chất béo không bão hòa đơn có lợi cho sức khỏe tim tương tự dạng chất béo được tìm thấy trong dầu ô liu. Theo các nhà dinh dưỡng thì axit oleic giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách giúp làm giảm nồng độ chất béo trung tính, một dạng chất béo với nồng độ cao sẽ liên quan tới việc tăng nguy cơ bệnh tim. Tuyệt vời hơn, hạt điều không chứa cholesterol, nhưng lại chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch. Magie trong hạt điều còn  giúp hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.

Tóc và Da

Như đã đề cập ở trên, hạt điều rất là một nguồn khoáng chất đồng phong phú. Vốn là một thành phần thiết yếu của nhiều enzym, khoáng chất đồng đóng một phần quan trọng trong các quy trình chuyển hóa của cơ thể. Đồng hỗ trợ quá trình chuyển đổi tyrosine thành melanin, là sắc tố cho tóc và da. Nếu cơ thể bạn không được cung cấp đầy đủ khoáng chất này thì các enzyme này sẽ không thể làm công việc của chúng.

Giúp xương chắc khỏe

Hạt điều rất giàu Magiê, một khoáng chất cần thiết cho xương chắc khoẻ không kém Canxi. Hầu hết các magiê đều có trong cơ thể con người và nhiều nhất là trong xương. Magiê giúp hình thành cấu trúc vật lý của xương, phần còn lại nằm trên bề mặt của xương, nơi nó được lưu trữ cho cơ thể sử dụng như cần. Bên cạnh đó, Đồng trong hạt điều giữ vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ các enzym tham gia trong việc kết hợp collagen và elastin, cung cấp chất và tính linh hoạt cho xương khớp.

Tốt cho các dây thần kinh

Magiê trong hạt điều giúp thần kinh, các mạch máu và cơ bắp cùng thư giãn. Nếu bạn không cung cấp đủ Magiê cho cơ thể, bạn có thể phải đương đầu với nhiều loại bệtriệu chứng như huyết áp cao, căng cơ, chứng đau nửa đầu, đau nhức và mệt mỏi. Chính vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng Magie có thể giúp làm giảm tần số của các đợt đau nửa đầu, giúp hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.

Ngăn chặn Sỏi mật

Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng hạt điều có khả năng ngăn chặn sỏi mật. Dữ liệu được thu thập trong một cuộc nghiên cứu dựa trên 80.718 phụ nữ . Kết quả của nghiên cứu này cho thấy những phụ nữ ăn ít nhất một ounce hạt mỗi tuần, chẳng hạn như hạt điều, có nguy cơ bị sỏi mật thấp hơn 25% so với những người không ăn.

Giảm Cân

Đây quả là một lợi ích khá thú vị và bất ngờ từ hạt điều. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng những người ăn các loại hạt hai lần một tuần là rất ít có khả năng tăng cân hơn so với những người hiếm khi ăn các loại hạt. Mặc dù trong hạt điều thực sự có nhiều chất béo, nhưng được coi là "chất béo tốt". Lợi ích này có được là do tỷ lệ chất béo lý tưởng trong hạt 01:02:01 (bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đa). Hạt điều ngoài ra còn chứa ít chất béo hơn so với hầu hết các loại hạt phổ biến khác, bao gồm cả đậu phộng, quả hồ đào, hạnh nhân và quả óc chó. Tiêu thụ hạt điều trong các bữa ăn giúp kiểm soát cân nặng của bạn vì chúng giàu năng lượng và hàm lượng chất xơ.