7 thói quen giao dịch thành công

phamtandat.com - Trong khi các nhà giao dịch lớn có tất cả các phong cách và nền tảng đầu tư, nhiều người thường có những thói quen nhất định.

7 thói quen giao dịch thành công

Bạn có bao nhiêu thói quen giúp bạn tiến bộ giao dịch?

Đó là một thực tế đơn giản: thành công thường là kết quả trực tiếp của thói quen và kỷ luật .

Hầu hết các nhà đầu tư thành công biết điều này, vì vậy họ làm việc chăm chỉ để nuôi dưỡng những thói quen tốt, cả trong cuộc sống và trong kinh doanh.

Tò mò về loại thói quen họ có và cách kết hợp chúng vào thói quen của bạn?

Dưới đây là bảy thói quen của nhà đầu tư thành công mà bạn có thể bắt đầu áp dụng ngay hôm nay:

1. Mục tiêu đề ra. Những nhà đầu tư hàng đầu thì cực kỳ thích mạo hiểm. Nhưng những gì mà họ hướng tới? Đó chính là mục tiêu.

Sau tất cả, bạn cần một vài động lực để tiếp tục, ngày này qua ngày khác, tuần này qua tuần khác, v.v. Mục tiêu là một thành phần quan trọng để giúp ngày giao dịch thành công.

Nhiều nhà giao dịch thành công nhất có mục tiêu rất cụ thể. Bằng cách làm cho các mục tiêu rõ ràng, chi tiết cảm thấy thực tế và thúc đẩy bạn, bạn có khả năng tạo ra lộ trình của riêng bạn để thành công.

Khi bạn đã xác định điểm đến của mình, bạn có thể tạo các mục tiêu mốc nhỏ để giúp bạn đạt được điều đó theo thời gian. Kế hoạch của bạn càng rõ ràng thì càng dễ theo dõi.

Để thúc đẩy điểm này về nhà: Theo Business Insider , 67% người giàu đưa ra mục tiêu của họ bằng văn bản. Đủ rồi.  

2. Dậy sớmThời gian là tiền bạc. Những con chim đầu bắt sâu. Khi bạn kết hợp những câu châm ngôn này, chúng thêm vào nguyên tắc cơ bản này: bạn càng sớm càng tăng, tiềm năng kiếm tiền nhiều hơn bạn có thể có trong ngày.

Tại sao thức dậy sớm quá tuyệt vời? Nó có thể giúp bạn có thời gian để tự mình thu thập và chuẩn bị cho ngày giao dịch phía trước. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn thời gian bạn có thể cần phải làm việc, ăn, kiểm tra email, và nhận được các nhiệm vụ khác ra khỏi con đường.

Điều này có nghĩa là khi chuông giao dịch đổ chuông, bạn có thể tăng khả năng tập trung hoàn toàn vào giao dịch.

Khi bạn không ngừng suy nghĩ về tất cả những điều bạn phải làm, bạn có khả năng thực hiện tốt hơn rất nhiều.

3. Học mỗi ngàyCác nhà giao dịch tuyệt vời không bao giờ ngừng học hỏi. Họ cam kết tự cải thiện bản thân vì họ thấy kết quả mang lại cho giao dịch của họ.

Làm cách nào để các nhà giao dịch có thể tiếp tục học mỗi ngày? Có rất nhiều cách …  

Một số ví dụ: Họ có thể chỉ định thời gian mỗi ngày để đọc báo và tìm hiểu về tin tức kinh doanh và thế giới, có thể thông báo cho các giao dịch trong tương lai. Hoặc, họ có thể dành thời gian đọc tiểu sử thương nhân và kinh doanh sách tâm lý học để giúp tăng lợi thế của họ trên thị trường. Các phương tiện mới hơn, như blog và podcast, cũng có thể cung cấp các tài nguyên tuyệt vời để tăng kiến ​​thức giao dịch.

Điều đó có nghĩa là bạn đang ở đúng trang bằng cách đọc blog này! Và nếu bạn đã điều chỉnh Podcast thương mại ổn định , hãy chắc chắn thêm nó vào hộp công cụ giáo dục giao dịch của bạn.

4. QuétQuét là một thói quen quan trọng để các nhà giao dịch tham gia, vì đây thường là một bước quan trọng trong việc lựa chọn các cổ phiếu mạnh để giao dịch.

Nếu bạn không quen thuộc với nó, quét là một phương pháp tìm kiếm các tiêu chí cụ thể trong thị trường chứng khoán. Theo cách này, nó giống như lọc tìm kiếm trên trang web bán lẻ, nơi bạn có thể chọn theo màu sắc, kích thước, giá hoặc bất kỳ số tùy chọn khác nhau nào.

Sử dụng StocksToTrade có thể thực hiện quét dễ dàng vì nó cho phép bạn quét trên nhiều tiêu chí. Về cơ bản, nó có thể giúp bạn tìm kiếm sự kết hợp vừa phải của các thuộc tính mà làm cho một cổ phiếu ngon miệng cho bạn. Bạn có thể tùy chỉnh bản quét theo phong cách giao dịch cá nhân của riêng mình, có thể giúp bạn quét thị trường một cách mạnh mẽ.

5. Nghiên cứuViệc quét thường hiệu quả hơn khi kết hợp với các thói quen của các nhà đầu tư thành công khác, như nghiên cứu. Các nhà giao dịch hàng đầu thường có thói quen làm nghiên cứu ám ảnh và kỹ lưỡng song song với việc quét của họ.  

Ví dụ: Giả sử bạn đã tìm thấy một cổ phiếu đang đạt được và có khối lượng tốt. Nó có vẻ tốt, nhưng bạn chưa có đầy đủ câu chuyện. Để giúp đưa ra quyết định về việc có nên giao dịch hay không, bạn có thể sao lưu những gì bạn đã tìm thấy thông qua việc quét bằng một số nghiên cứu tốt, lỗi thời.

Nghiên cứu công ty và tìm kiếm các chất xúc tác tiềm năng có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu, chẳng hạn như hợp đồng mới, báo cáo thu nhập hoặc bản phát hành sản phẩm mới.

Các mã tăng, khối lượng và chất xúc tác thường có thể tạo ra sự kết hợp mạnh mẽ để chọn cổ phiếu. Bằng cách làm cho nghiên cứu một thói quen thường xuyên, bạn có thể nắm bắt tốt hơn các cổ phiếu mong muốn của bạn để giao dịch.

6. Theo dõi giao dịchNếu bạn muốn đi theo bước chân của nhiều nhà giao dịch thành công trước bạn, hãy tạo thói quen theo dõi giao dịch của bạn.

Duy trì một tạp chí giao dịch giống như một nhà giao dịch trong ngày tương đương với nhật ký chuyến đi của tàu. Đó là một cách để theo dõi tiến độ của bạn với tư cách là một nhà giao dịch trong ngày, nơi bạn lưu ý những thiết lập bạn đã sử dụng và kết quả của bạn.

Theo thời gian, thông tin theo dõi của bạn có thể chứng minh vô giá trong việc giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp giao dịch của bạn. Bạn có thể bắt đầu nhận ra các xu hướng trong các thiết lập đã liên tục giúp bạn kiếm tiền - và có thể đạt được sự hiểu biết lớn hơn nhiều về các phương pháp đã mất tiền.

Được trang bị thông tin này, bạn có thể tập trung vào điểm mạnh của mình và bắt đầu tinh chỉnh các phương thức giao dịch để giúp bạn cải thiện lợi nhuận và giảm lỗ.

7. Lập kế hoạch giao dịchTạo và gắn bó với — các kế hoạch kinh doanh là một trong những thói quen thương nhân thành công quan trọng nhất mà bạn có thể trau dồi.

Kế hoạch giao dịch giống như bản đồ bạn thực hiện trước giao dịch; đó là nơi bạn có kế hoạch vào lện, ra lệnh và chiến thắng mục tiêu cho giao dịch.

Bằng cách suy nghĩ những điều này trước, bạn có khả năng có thể duy trì được cấp độ cao hơn trong suốt quá trình giao dịch và ít có khả năng đưa ra các quyết định về cảm xúc có thể dẫn đến thua lỗ.

Bảy thói quen thương nhân thành công này là phổ biến trong số nhiều nhà giao dịch có hiệu suất cao nhất hiện có. Nếu bạn là một nhà giao dịch mới tìm cách tăng cường sức mạnh kinh doanh của bạn, hãy cố gắng nuôi dưỡng những thói quen này như là một phần của thói quen hàng ngày của bạn.

Rất có thể, bạn sẽ nhận thấy rằng sự tự tin giao dịch của bạn được cải thiện…. và hy vọng, lợi nhuận sẽ theo sau!

Bạn có bao nhiêu thói quen giao dịch thành công này?

Nguồn: stockstotrade.com