Bài 2: KIẾM TIỀN TIÊU TẾT

phamtandat.com - Mỗi khi tết về ai cũng rộn ràng, trong lòng bồi hồi nhơ nhớ về một năm đã qua ta đã làm được gì và chưa làm được gì? Bên cạnh đó có không ít người chọn thời điểm này để ra kinh doanh kiếm tiền, có những mặt hàng mà phải nói rằng bán vô cùng chạy ngày tết.

Bài 2: KIẾM TIỀN TIÊU TẾT

Mỗi khi tết về ai cũng rộn ràng, trong lòng bồi hồi nhơ nhớ về một năm đã qua ta đã làm được gì và chưa làm được gì?

Bên cạnh đó có không ít người chọn thời điểm này để ra kinh doanh kiếm tiền, có những mặt hàng mà phải nói rằng bán vô cùng chạy ngày tết.

Bản thân mình cách đây mười mấy năm trước cũng đã nhiều lần tranh thủ tết để có tiền, còn nhớ cách đây gần mười năm trước mình bán nem trong 3 tuần gần tết đã lên có số tấn.

Đặt biệt là tuần cuối cùng của tết mình cháy hàng không có nem để giao, nhu cầu tăng lên đột biến. Nếu đã quyết định kinh doanh tết thì ngay bây giờ bắt đầu lên kế hoạch và chuẩn bị là vừa.

Trước tiên bạn cần tự hỏi xem chọn bán tết mặt hàng gì? Xem người ta đang quan tâm gì nhất đây? Kinh nghiệm của mình là Quà Tết, về tết, nhớ nhà, về quê, chơi tết, diện tết, chơi …

Nổi lên trong tất cả những từ khóa này đó chính là QUÀ TẾT, BIẾU TẾT gần như tết ai cũng có phần quà tặng cho ba mẹ, anh chị em, người thân, tặng sếp, quà công ty…

Và nhóm từ khóa tiếp theo là mua gì ngày tết, ăn gì ngày tết, mặc gì ngày tết, làm gì những ngày tết…Tùy theo món hàng mà bạn chọn để ra được phân khúc khách hàng và tập trung vào đó.

1) Giai đoạn chuẩn bị: – Chọn mặt hàng gì bán? ( trước đây mình chọn nem chính và chả phụ bán làm quà tết và dùng cho chính gia đình ngày tết ).

Có bạn học BE chọn vẽ thư pháp vào 10 ngày cuối của năm và bán rất chạy, thu nhập hơpn 100 triệu, bạn không biết vẽ đâu, chỉ thuê gian hàng và mướn ông đồ vẽ.

2) Chọn địa điểm chính để bán? Bạn cần phân vùng địa điểm chính cần bán là ở đâu, vì giao hàng trong những ngày rất quan trọng thời gian kinh doanh tết trong chỉ 10 ngày, cao điểm là 1 tuần gần tết.

Nếu không khéo bạn giao chỉ vài đơn hàng hết ngày. Vì phạm vi kinh doanh rộng quá không kịp chạy giao hàng, gần tết kẹt xe nhiều.

3) Chuẩn bị tiền: Cần có tiền để trữ hàng, những ngày này không giống như ngày thường, không phải có khách hàng là có hàng giao được, hàng bán rất chạy và nhà cung cấp không quan tâm đến bạn đâu.

Nên để làm lớn ngày tết thì cần có kế hoạch trữ hàng. Có bạn chọn kinh doanh bưởi hồ lô cách đây 4 năm trước, 03 tháng trước tết bạn đã đến nhà vườn ở Vĩnh Long đặt hàng 250 cặp bưởi và 10 ngày cuối cùng để giao hàng.

Đến gần ngày số lượng đặt hàng nhiều lên tuy nhiên bạn không có hàng để bán vì chỉ có duy nhất 250 cặp thôi.

4) Ai là người làm chung với bạn: Bạn làm một mình hay với đội nhóm, lưu ý là ai có cần về quê sớm không? Trong đội cùng làm mà về quê sớm thì rất khó xử vì làm ăn cao điểm chỉ có 1 tuần cuối cùng của năm.

Nên chấp nhận cuộc chơi bán hàng tết đến ngày cuối cùng. Có thể là lên xe lúc giao thừa hoặc là ngày mồng một, mồng 2 mới về quê ăn tết, đã không làm thì thôi còn quyết định làm là chơi tới bến. Đừng để việc về quê, gia đình ảnh hưởng đến kế hoạch làm làm ăn những ngày này.

5) Giao hàng: Ui mấy ngày này giao hàng vô cùng khó khăn, cả những công ty lớn họ cũng bận lắm không có thời gian giao hàng cho bạn đâu, nên chuẩn bị phương án này hoặc chọn địa bàn nhỏ lại hoặc chọn kinh doanh cái gì mà mình tự xử được.

Còn bạn phụ thuộc vào giao hàng nhiều quá sẽ không ổn chút nào cả có khi là bể luôn đó. Mấy ngày gần tết Sài Gòn kẹt xe kinh khủng lắm nên bạn vô cùng lưu ý, hoặc chọn giao hàng buối tối hiệu quả hơn, lúc xưa mình chọn tối giao hàng.

Bạn đã sẳn sàng kinh doanh mùa tết chưa? Bài viết hôm nay mình tập trung vào những từ khóa chính. 1. Chọn hàng gì để bán. 2. Chọn khu vực địa điểm bán chính. 3. Nhân sự làm chung. 4. Giao hàng. 5. Chuẩn bị lưu lượng vốn.

Bạn có thấy bài viết hữu ích không? Bạn có thử kinh doanh tết năm nay không? Bạn học được gì từ bài học này? Bạn có muốn mình chia sẻ tiếp theo về chủ đề này vào ngày mai không?

Nếu bạn muốn chia sẻ tiếp chủ để này thì cho mình câu hỏi hoặc cứ viết gì bên dưới đi nhé để vui nhà vui cửa và có năng lượng mai chơi tiếp chủ để ” Cách marketing bán hàng tết “. Chúc bạn ngày cuối tuần ý nghĩa.

Hãy thử tìm hiểu nhé, biết đâu bạn có thể kiếm nhiều hơn nữa đấy!
‼Mình để bí quyết tại đây:

http://chienluockinhdoanhtet.edumall.vn

I love my life.

fb thầy Nguyễn Thái Duy.