Bài 6: 06 MÓN BÁN HÀNG TẾT HÁI ĐẦY TIỀN!

phamtandat.com - Liên tục trong những ngày qua các bạn khắp mọi miền đất nước quen có lạ có, nam có nữ có, sinh viên cũng có luôn inbox cho mình nói rằng " Đọc loạt bài chia sẻ về cách kinh doanh kiếm tiền tiêu tết "

Bài 6: 06 MÓN BÁN HÀNG TẾT HÁI ĐẦY TIỀN!

Liên tục trong những ngày qua các bạn khắp mọi miền đất nước quen có lạ có, nam có nữ có, sinh viên cũng có luôn inbox cho mình nói rằng " Đọc loạt bài chia sẻ về cách kinh doanh kiếm tiền tiêu tết "

Bạn hứng quá, rất khát khao muốn làm ngay tuy nhiên không biết chọn sản phẩm gì để bán tết đây. Và thế là hôm nay mình viết bài chia sẻ này để phần nào góp chút góc nhìn trên hành trình ra kinh doanh tết của bạn.

TA CHỌN CÁI GÌ BÁN TẾT ĐÂY?

Gần như gia đình nào mà có kinh tế chút thì Tết cũng tranh thủ sắm sửa từ trong ra ngoài, cái cũ quá thì bỏ đi mua cái mới về, cái còn dùng được thì sửa chữa. Rồi những lễ nghi truyền thống đã giúp cho thị trường tết có dòng tiền khổng lồ.

Chính vì vậy mà khi chọn cái gì để kinh doanh tết ta nên tập trung vào cái gì mà bà con ta bỏ tiền chi tiêu vào đó nhiều nhất. Hoặc cái gì bạn đang rất mạnh, có lợi thế.Tiêu biểu những lĩnh vực sau:

1. Phục vụ cho cái miệng: Ngày thường thị trường phục vụ cho cái miệng đã lớn rồi. Ngày tết thì khỏi phải nói chi nhiều hơn nữa, một thị trường khổng lồ nó bao gồm 02 phần đó là ĂN và UỐNG.

- Ăn tết: Cái gì phục vụ cho ăn tết, ngày tết là thời điểm sum vầy gia đình. Con cháu nơi xa cũng tranh thủ về vì vậy mà ai cũng tranh thủ mua những món ngon, món đặc biệt để thiết đãi nhau.

Với truyền thống của ta là tiếp khách và phần lớn bà con lâu ngày mới gặp nên cũng mong có cái gì đó vừa ngon vừa lạ đãi khách nên chọn bán những mặt hàng phục vụ cho ăn uống biết cách làm là chạy lắm luôn.

- Uống tết: Đi liền với ăn là uống, thật ra mỗi năm đến tết thì thị trường đồ uống các công ty lớn như các nhãn bia, nước ngọt, sữa, rượu bán chạy hết biết.

Với doanh nghiệp nhỏ và những bạn kinh doanh ngày tết nếu bạn tìm ra những món nước đặt trưng mà các công ty lớn không tham gia vào bạn cũng có được khối tiền ví dụ: Rượu nếp, nước Atiso, nước khoáng ngọt và lạc...

2. Phục vụ cho cái thân: Ưu tiên một là cái miệng thì ưu tiên hai là cái thân. Người ta nói " Ăn ngon mặc đẹp " mà. Từ nam đến nữ, từ già đến trẻ, kể cả con nít cũng mong muốn diện một bộ cánh xinh hơn ngày thường.

Với truyền thống là ngày tết cái gì cũng mới nên từ trên xuống dưới mỗi phần của thân thể đều là tiền, quan trọng ở đây là bạn chọn khúc nào để kinh doanh tết đây.

Từ đầu đến cổ thì là cắt tóc, làm mặt, da mặt, son môi, phấn trắng da, bông tai, mũ nón, dù che nắng. Bạn nghĩ xem bạn muốn kinh doanh gì nhỉ?

Hoặc phần thân: Thì là quần áo, đồng hồ đeo tay, túi xách, dây chuyền, vòng tay...còn phần chân thì giầy dép... nó nhiều vô kể bạn muốn bán cái gì đây?

3 Chơi tết: Ăn, Mặc xong thì đến Chơi tết: Chơi tết là thị trường quá lớn nó liên quan đến giới có tiền, chơi sang, họ chi cho cái này rất mạnh.

Cây cảnh, hoa cảnh, cá cảnh, chó cảnh, vật cảnh, chim cảnh... không khí đất trời mùa xuân ai cũng háo hức mong cho mình có một mùa xuân tuyệt vời và một cái tết ý nghĩa.

Chính vì vậy người có tiền họ sẽ chi cho cái chơi này nhiều nhiều lắm. Mình có người bạn chuyên kinh doanh hoa cảnh để chơi tết năm rồi bạn kiếm được hơn 3 tỷ trong dịp tết. Bạn toàn bán những cây cảnh vài chục triệu cho giới nhà giàu.

Chơi tết còn là đi chơi, đi du lịch, xem phim, xem kịch... nó liên quan đến vé tàu, vé xe, cho thuê xe và dịch vụ cho ngày tết phục vụ ăn chơi, như karake, cafe, câu cá. Nếu bạn có sự chuẩn bị ngay bây giờ bạn sẽ có tiền và không bị bất ngờ.

4. Quà Tết: Cái không thể thiếu thậm chí còn là bắt buộc của những ngày tết. Con cháu biếu ông bà, cháu biếu cô gì, nhân viên biếu sếp, sếp nhỏ biếu sếp lớn, học trò biếu thầy cô, bạn bè lâu ngày gặp nhau có quà cho nhau, người yêu nhau biếu nhau.

Một thì trường khổng lồ và muôn hình vạn trạng của quà tết thường là những món liên quan đến sức khoả sẽ tặng cho người lớn. Những món đặc sản, độc lạ thì ta hay chọn tặng cho nhau. Bạn ưu thế cái gì?

5. Chưng tết: Nó mạnh nhất là chưng bàn thờ ông bà, tổ tiên cùng những người đã ra đi, hoặc chưng ở nhà thờ, nhà chùa, ở đền, ở miễu, ở tại nghĩa trang

Vật phẩm để thờ cúng cúng bánh trái, nhang, đèn, bàn thờ... là những món hàng mà ngày tết bán chạy vô cùng. Bạn chọn cái gì nào?

6. Trang trí tết: Wow, từ nhà cửa, văn phòng, phòng làm việc, phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, toilet...nhà nhà đều có nhu cầu làm mới, thay mới, sửa mới.

Mình có quen một bạn chuyên trang thí nhà cửa, văn phòng bằng các dây kim tuyến và hoa giấy năm nào gần tết bạn làm cũng không kịp vì khách gọi quá nhiều.

Một bạn làm bên giấy dán tường cũng vậy, bạn luôn thiếu nhân sự mỗi khi tết về. Còn bạn thì sao chọn cáí gì nhỉ? Một bạn khác chuyên dịch vụ vệ sinmh nhà cửa giặt bàn ghế và nệm năm nào cũng làm đến tối 30 tết.

Trên là mình gợi ý một số những lĩnh vực mà dòng tiền cho nó trong dip tết rất lớn. Chúc bạn có ngày chủ nhật ý nghĩa và có cái tết làm ăn nhiệt huyết nhé

I love my life.

Fb thầy Nguyễn Thái Duy.