Bài 7: TẾT KINH DOANH GÌ?

phamtandat.com - Quay lại với chủ đề kinh doanh gì ngày tết? Vừa rồi mình chia sẻ một loạt 06 bài về tết rồi tuy nhiên vẫn có nhiều bạn khắp mọi miền đất nước inbox FB, comment FB, comment trên Youtube và gửi email hỏi tết em không biết kinh doanh gì?

Bài 7: TẾT KINH DOANH GÌ?

Quay lại với chủ đề kinh doanh gì ngày tết? Vừa rồi mình chia sẻ một loạt 06 bài về tết rồi tuy nhiên vẫn có nhiều bạn khắp mọi miền đất nước inbox FB, comment FB, comment trên Youtube và gửi email hỏi tết em không biết kinh doanh gì?

Nên mình tiếp tục viết tiếp chủ đề này để bạn có góc nhìn phong phú hơn giúp bạn chọn sản phẩm, dịch vụ kinh doanh phù hợp hơn, kinh doanh tết cũng là dịp dành cho giới văn phòng kiếm thêm thu nhập hoặc dân mới ra khởi nghiệp thực hành tay nghề.

ĐỒ ĂN THỨC UỐNG PHỤC VỤ NGÀY TẾT!

Truyền thống tết ở ta là những ngày trước tết cúng giỗ, lễ nghĩa, tất niên, trong 03 ngày tết rồi đến 07 ngày xuân mọi người ai cũng nghỉ xả hơi. Trong thời gian hơn 10 ngày này ai cũng mua thực phẩm dự trữ để phục ăn uống và đãi khách.

Vì vậy mà nhu cầu thực phẩm tăng cao nhất trong năm, dòng tiền trong mỗi gia đình ưu tiên cho cái này lớn nhất và cần thiết nhất. Vì vậy nếu cảm thấy phù hợp bạn có thể chọn kinh doanh thực phẩm đồ uống phục vụ tết.

1) Đồ ăn tết truyền thống:

Đó là bánh chưng, bánh tét, giò, chả, nem, củ kiệu, dưa muối, thịt kho tàu, thịt lụi, dưa món, thịt nguội... để đi liền với việc làm ra những món trên thì nguyên liệu để sản xuất ra các món này thì rất nhiều.

Như gạo nếp thơm, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, lá chuối, thịt heo, gia vị, lá dong, củ hành, củ tỏi, đu đủ, cà rốt, hành tím, hành tay, hột vịt tươi và muối...wow, rất nhiều phải không?

Nên ngày tết bạn không thể thiếu câu đối ông bà ta hay dùng

" Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ 
Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh "

Chưa hết món gà luộc với lá chanh là món không thể thiếu trong các gia đình để cúng ông bà và cũng dành để khi gia đình đông đủ sum vầy chấm với muối tiêu chanh là ngon tuyệt.

Bạn tìm hiểu thêm nhé, nơi địa phương, làng quê bạn đang sinh sống có thêm món truyền thống gì nữa, hãy chọn kinh doanh bạn sẽ kiếm bộn tiền tiêu tết.

2) Bánh kẹo ngày tết:

Những món không thể thiếu cho tiếp khách và trò truyện trong gia đình trong dịp tết đó là bánh, kẹo và các loại mứt như mứt dừa, mứt me, mứt chùm ruột, mứt tắc, mứt gừng, mứt khoai...Bạn có thể tự làm rồi bán cho bà con.

Các loại kẹo và bánh truyền thống như bánh tổ, bánh in, bánh su xê Huế, bánh ú nhật thịt, bánh ít lá gai, kẹo đậu phộng, kẹo lạc vừng, kẹo kivi, kẹo dẻo vị chanh, kẹo me, kẹo dứa dẻo...

Những món này uống với trà nóng, trà gừng, trà atiso...thì ngon tuyệt bạn vừa bán bánh kẹo đi liền với trà các loại để bán con thưởng thức món ngon ngày tết.

3) Món đặc sản vùng miền:

Càng ngày đời sống gia đình khá giả hơn nên mọi người mua sắm cho bữa ăn ngày tết phong phú hơn, ngoài những món truyền thống thì bà con gần đây sư tầm những món đặc sản để cùng nhau thưởng thức hương vị tết phong phú hơn.

Như món chả rươi ở Hải Dương, hay món thịt lợn, thịt trâu, thịt bò gác bếp của vùng Tây Bắc. Phải nói đây là thực ẩm nó thú vị cho phái mạnh nên bạn đánh vào phân khúc này anh em nhà ta rất thích nhậm nhi cùng với chén rượu ngày tết.

Hay món bánh Tét là cẩm Cần Thơ nhà ai cũng đã có bánh Tét bánh Chưng tuy nhiên nếu có ai đó bán đặc sản này thì chị em nhà mình cũng sẳn sàng sưu tập thêm vào món ăn cho gia đình.

Hay bán món cá kho Chi Phèo còn có tên gọi khác là cá kho làng Vũ Đại thật ra đây là đặc sản của tỉnh Hà Nam, hay món Chả Mực Hạ Long nó là món nổi tiếng của xứ Quảng Ninh ai không thích có món ngon này trong ngày tết.

Vâng, phong phú lắm bạn ơi. Cái còn lại là nếu bạn thích kinh doanh thực phẩm, món ăn phục vụ cho tết thì bạn kinh doanh cái gì đây? Hãy có quyển sổ và cây viết để ghi chép và lên kế hoạch kinh doanh ngay bây giờ.

Mai mình sẽ chia sẻ về các món uốn, món nước cho ngày tết nhé. Bạn ủng hộ thì cho mình những gợi ý, comment, hay chia sẻ đến nhiều người bài viết này. Chúc bạn luôn tràn đầy năng lượng cho những ngày cuối năm tuyệt vời này.

I love my life.

Fb thầy Nguyễn Thái Duy.