Bài 8: CHỌN GÌ KINH DOANH TẾT?

phamtandat.com - Hôm qua mình chia sẻ những món ăn truyền thống và đặc sản chọn để kinh doanh tết. Có lẽ nhiều bạn hài lòng vì đã có được góc nhìn và chọn cho mình được sản phẩm kinh doanh ưng ý để phục vụ bà con.

Bài 8: CHỌN GÌ KINH DOANH TẾT?

Hôm qua mình chia sẻ những món ăn truyền thống và đặc sản chọn để kinh doanh tết. Có lẽ nhiều bạn hài lòng vì đã có được góc nhìn và chọn cho mình được sản phẩm kinh doanh ưng ý để phục vụ bà con.

Tuy nhiên ngày tết nó phong phú lắm luôn. Mới chỉ ăn thôi mà nó đã nhiều vậy giờ đến uống nhé. Uống cũng là một món mà ta không thể không có trong những ngày tết này.

CHỌN MÓN UỐNG ĐỂ KINH DOANH TẾT!

1) Trước tiên phải nói đến đó là Rượu:

Nó cả một khung trời, người có thu nhập và muốn thiết đãI ngày tết bà con tươm tất hoặc mua quà biếu sếp, hoặc khách hàng thân quen thì chọn rượu tây.

Ở Sài Gòn, Hà Nội những trung tâm lớn rượu tây bán chạy hết biết, phân khúc này có thu nhập kha khá bởi chai rượu tây re rẻ cũng cả triệu bạc.

Hàng năm mình cũng nhận được quà tết từ các bạn doanh nhân tặng phần lớn là rượu tây và các bạn thì rõ ràng có thu nhập rất tốt

Tiếp đến là rượu truyền thống: Như rượu nếp, rượu gạo, rượu nho Phan Rang, nho Đà Lạt, rượu trắng, rượu chuối hột, rượu rắn... tết đến nhất là ở quê bà con hay đãi nhau ly rượu.

Khi mừng tuổi xong, hoặc lâu ngày gặp bạn bè người thân, cụng nhau ly rượu uống vào nó ấm từ trong miệng đến cổ, đến bụng cũng thú vị lắm chứ.

Hoặc bạn cũng có thể chọn rượu đặc sản: Như rượu cần, mua một vài vò rượu rồi anh em cùng tụ lại mỗi người một ống hút trong tình cảm và đặc biệt gì đâu, hay rượu Thanh Long, rượu nếp Gò Đen.

Như rượu Mẫu Sơn: Do người Dao ở Lạng Sơn sống ở đỉnh Mẫu Sơn làm ra. Hay rượu Ngô men lá Na Hang ở Tuyên Quang nó bao gồm đến 20 loại cây lá thảo dược rất tốt cho sức khoẻ.

Hoặc rượu Làng Vân ở Bắc Giang mà còn được gọi là Vân hương mỹ tưởu, cũng có thể chọn rượu Kim Sơn ở Ninh Bình đúng của nó đến 36 vị thuộc bắc lận đó, cũng có thể là rượu Bàu Đá - Bình Định hoặc rượu Phú Lễ ở Bến Tre, không thì rượu vang sim Phú Quốc.

Lúc xưa, cũng một thời mình bán rượu Sim Phú Quốc cũng thú vị lắm lâu lâu có khách gọi là mình đi giao hàng, nếu bạn có nguồn rượu tốt thì thật tuyệt trong những ngày kinh doanh tết này.

Hoặc rượu làm bằng trái cây, bạn có thể lên Google tìm cách học ngâm rượu từ những trái cây truyền thống tạo ra những loại rượu khác lạ để kinh doanh ngày tết.

2) Những loại nước từ trái cây, từ lá có nguồn góc thiên nhiên như trà xanh hoặc trà đã qua chế biến nó vừa thơm, dễ ăn uống với bánh ngọt và mứt mà còn giữ cân bằng có cơ thể, bổ sung dinh dưỡng nữa.

Nước trái cây như nước dưa hấu, nước trái cam, nước bưởi, nước chanh dây, nước atiso chịu khó bạn tạo ra hàng loạt thứ nước mà mọi người hay gọi là Cocktail trái cây lung linh màu sắc và sành điệu.

Bạn cũng có thể chọn kinh doanh những loại nước làm từ đậu nành cho kinh doanh tết, nó giúp cho bạn và bà con đến thăm tết đỡ chán ngáy những món ăn đầy thịt và mỡ trong những ngày tết này.

Bạn cũng có thể làm những món từ chuối, xoài, chanh dậy, biến thành nước mát bán cho bà con hoặc các loại nước làm từ củ cà rốt. Hay những loại chè như chè thạch, chè hạt sen. Wow nó phong phú không tưởng.

Rồi chưa nói là nước trái cây truyền thống như nước dừa, nước cam, chanh, nước rau má, các loại trà như ong long hay trà san tuyết, và những lạoi nước đóng chai công nghiệp do các công ty lớn sản xuất.

Mình thì thích nước khoán suối Đảnh Thạnh năm nào về quê ba mẹ cũng mua sẳn cả kết tha mồ mà thưởng thức. Còn bạn thì sao nhỉ?

Đến đây mình nghĩ bạn đã hình dung ra nhiều nhiều thứ nước rồi, mai bạn có muốn mình chia sẻ tiếp những thứ gì kinh doanh ngày tết nữa hay không? Nếu muốn cho mình ít comment nhé.

I love my life.

Fb thầy Nguyễn Thái Duy.