Bài 9: CHỌN HOA GÌ KINH DOANH TẾT?

phamtandat.com - Bài 7 nói về mặt hàng ăn, bài 8 mình nói về mặt hàng uống qua 02 bài giúp bạn có góc nhìn rõ hơn rất nhiều. Có nhiều bạn mấy ngày trước không biết kinh doanh gì cho ngày tết thì hôm nay đã từng bước sáng hơn.

Bài 9: CHỌN HOA GÌ KINH DOANH TẾT?

Bài 7 nói về mặt hàng ăn, bài 8 mình nói về mặt hàng uống qua 02 bài giúp bạn có góc nhìn rõ hơn rất nhiều. Có nhiều bạn mấy ngày trước không biết kinh doanh gì cho ngày tết thì hôm nay đã từng bước sáng hơn.

Tuy nhiên mặt hàng kinh doanh ngày tết phong phú vô cùng nó đa dạng và nhiều chủng loại cái còn lại là ta chọn một cái mà chiến thôi đừng suy nghĩ do dự nữa. Bài hôm nay chia sẻ về kinh doanh và và cây cảnh tết.

"Ngày Tết đến được thư em là niềm vui bất ngờ 
Ngày Tết đến rất nhớ em và vườn hoa trước sân 
Đoá cúc trắng nở âm thầm 
và hàng giậu như nhớ như mong."

TẾT KINH DOANH GÌ? HOA VÀ CÂY CẢNH CHƠI TẾT!

Không gia đình nào mà ngày tết đến không chưng hoa và cảnh cả, ngoài làm cho nhà cửa có không khí xuân, cảnh và hoa còn mang ý nghĩa không lời là một năm mới luôn xinh tươi tuyệt vời như hoa và cảnh.

Nó xem như là mặt hàng thiết yếu đó vì đến nhà ai mà không có hoa thì cảm giác sao sao ấy, và nếu xuân về mà nhà bạn không có chậu hoa nào thì bạn cũng có cảm giác có gì đó thiêu thiếu không ổn chút nào.

Những loại bán chạy nhất như hoa mai, hoa cúc, hoa vạn thọ, hoa đào, cây quất cảnh, chậu lan những món này ở Sài Gòn bạn chịu khó ra hướng Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh có cả vườn luôn.

Bạn có thể lấy bán lại hoặc cũng có thể kết hợp với chủ vườn mở rộng hơn điểm bán hoa ngày tết. Để mình kể bạn câu chuyện này bạn dễ hình dung hơn.

Năm 2012 mình có quen một bạn chuyên kinh doanh hoa cảnh , cây cảnh nhiều năm nên tết đến bạn chuẩn bị rất nhiều loại để bán nên bạn cần rất nhiều nhân sự cho việc này. Năm đó bạn cần đến 12 điểm bán hoá tại Sài Gòn.

Mỗi điểm trung bình cần 03 bạn bán hàng vì bán cả ngày từ sáng sớm 5h sáng đến khoa 23h nên cần thay ca, tập trung bán cho 10 trước tết nên cần nhân sự nhiều như vậy.

Chính vì vậy bạn đã chọn hình thức hợp tác với nhiều bạn hình thành những điểm bán mới bán được hoa thì ăn chia, dĩ nhiên bạn ấy huấn luyện cách bán, cách làm sao để chốt hàng. Cái còn lại là bạn bán và điều hành điểm bán sao cho tốt thôi.

Ngoài bán thì bạn ấy còn cho thuê cây cảnh vì có những cây cảnh lớn, đẹp, đã chăm sóc lâu năm. Người có tiền, dân có nhà cao cửa rộng, nhất là ở biệt thự thì họ chon cây cảnh lớn để chưng.

Họ thường chọn phương án thuê hoa và cảnh chưng 01 tháng sau đó trả cảnh lại cho nhà vườn phương án này đỡ phải chăm sóc vì ta không có chuyên môn tiếp nữa là ta luôn có những cây cảnh ta thích và nó đẹp tuyệt vời.

Hoặc bạn cũng có thể chọn hoa cành, châu như hoa lan, hoa cúc, hoa lưu lý Đà Lạt. Mình có quen bạn vài bạn kinh doanh hoa lan đến tết công việc bạn nhiều lắm, làm không kịp thở luôn.

Một bạn khác ở Đà Lạt chuyên kinh doanh hoa ly khách hàng đặt hàng khắp mọi miền đất nước. Năm rồi bán ấy cũng tặng cho mình 10 cành ly, cắm tết chưng trên bàn trong thật sáng trọng làm sao.

Ở Sài Gòn này có khá nhiều đầu mối bán hoa sỉ này bạn có thể ra chợ Hồ Thị Kỷ, Các nhà Vườn ở miệt Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, hoặc các chợ đầu mối hoa cảnh khi xuân về là dọc sông Bến Bình Đông Q8 nhiều hoa vô cùng.

Bạn cũng có thể chọn cây cảnh có lộc như cây phát tài, cây kim tiền, cây kim tiền, cây sung...nó vừa có ý nghĩa chưng tết và có ý nghĩa cho một năm mới thịnh vượng. Bà con ta khá thích mua và chưng loại này trong các chậu nho nhỏ để trên bàn.

Không thì bạn cũng có thể chon kinh doanh hoa khô, hoa giấy, hoa bằng đất, hoa bằng nhựa...có một nhóm bạn năm rồi lập team kinh doanh hoa giấy nhóm làm nhiệt tình vô cùng đến khuya giao thừa mới kết thúc và năm ấy nguyên nhóm đã bán kiếm lãi hơn 200 triệu.

Bạn có thấy kinh doanh ngày tết phong phú không? Bạn đã chọn được mặt hàng kinh doanh ưng ý cho mình chưa? Nếu bạn có máu kinh doanh thì từng bước bạn hình dung rồi nhỉ?

Đến đây mình nghĩ bạn đã hình dung ra nhiều nhiều loại hoa rồi, mai bạn có muốn mình chia sẻ tiếp những thứ gì kinh doanh ngày tết nữa hay không? Nếu muốn cho mình ít comment nhé.

I love my life.

Fb thầy Nguyễn Thái Duy