Bạn biết gì về đặc sản hạt điều rang muối?

phamtandat.com - Hạt điều rang muối là món ăn phổ biến của người Việt trong những dịp Tết cỗ truyền. Với phương pháp rang thủ công đã tạo nên sản phẩm vẫn giữ được hương vị tự nhiên, hương vị đặc trưng bùi, béo, giòn. Và khi nhắc đến hạt điều người ta luôn nghĩ đến vùng đất Đông Nam Bộ như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rĩa-Vũng Tàu, Tây Ninh làquê hương của loại quả hạch quý giá này và cũng là vùng nông nghiệp trồng trọt, sản xuất điều chính của Việt Nam.

Bạn biết gì về đặc sản hạt điều rang muối?

Bạn biết gì về đặc sản hạt điều rang muối ?

Hạt điều rang muối 

Hạt điều rang muối là món ăn phổ biến của người Việt trong những dịp Tết cỗ truyền. Với phương pháp rang thủ công đã tạo nên sản phẩm vẫn giữ được hương vị tự nhiên, hương vị đặc trưng bùi, béo, giòn. Và khi nhắc đến hạt điều người ta luôn nghĩ đến vùng trồng cây nông nghiệp Đông Nam Bộ quê hương của loại quả hạch quý giá này và cũng là vùng trồng trọt, sản xuất điều chính của Việt Nam.

Trái điều 

Nhờ điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu đặc thù đã tạo nên hương vị đặc trưng và giá trị dinh dưỡng của hạt điều rang muối  mà không có nơi nào có được. Do quá  trình chế biến khó khăn , đòi hỏi nhiều tinh tế, tỉ mỉ cùng hàm lượng dinh dưỡng cao nên hạt điều rang muối  được xem là món quà thay cho những lời chúc chân thành, ngọt ngào vào những dịp lễ, tết….

Thu hoạch trái điều 

Hạt điều rang muối 

 

Lợi ích từ hạt điều

Hạt điều là loại thực phẩm rất tốt cho tim mạch và tăng cường năng lượng. Đặc biệt, giúp duy trì sức khỏe của nướu răng và giữ răng chắc khỏe.

Hạt điều có nhiều thành phần dinh dưỡng như: Canxi, Magiê, vitamin B1, Phospho, Carbohydrates, Protein. Magiê cùng với canxi có tác dụng giúp cơ bắp và xương khỏe. Khi ăn hạt điều sẽ giúp cơ thể hấp thụ sắt, giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư, kích thích sản xuất melanin giúp làn da và mái tóc đẹp hơn.

Trong hạt điều có axit béo bao gồm tocopherols, phytosterol và squalene. Nhiều người nghĩ ăn hạt điều sẽ làm tăng lượng chất béo trong cơ thể, trên thực tế những chất béo có trong hạt điều là những chất béo bão hòa tốt cho cơ thể. Những chất béo bão hòa này giúp cải thiện vấn đề tim mạch của bạn.

Hạt điều rang muối đặc sản vùng Đông Nam Bộ

 

Đặc sản hạt điều rang muối vùng Đông Nam Bộ

Vùng đất cao nguyên Đông Nam Bộ không chỉ được biết đến với rừng cao su mà còn nổi tiếng với một thứ đặc sản không chỉ của người Việt mà còn được thế giới ưa chuộng. Hạt điều rang muối miền Đông Nam Bộ được phân phối khắp các vùng miền trong nước và xuất khẩu đi nước ngoài. Mọi người đều say mê với hương vị đậm đà của muối biển hòa quyện vị béo, bùi và hương thơm của hạt điều miền Đông Nam Bộ.

Hạt điều miền Đông Nam Bộđược trồng trên vùng đất đỏ bazan có vị ngọt thanh, vị béo ngậy miệng khi ăn rất ngon, còn hạt điều nhập khẩu không thể đạt đươc vị ngon tuyệt hảo như vậy. Loại hạt điều có đuôi hạt mẩy, tròn căng là hạt điều miền Đông Nam Bộ. Các loại hạt điều nhập khẩu thường có đuôi lép, mảnh, không tròn.

Hạt điều rang muối miền Đông Nam Bộ được chọn kỹ lưỡng, hạt to, đều, không vỡ, vỏ lụa còn nguyên. Hạt điều phải lớp có vỏ lụa màu nâu sậm với thân hình căng tròn, chắc, nặng hạt, phần bụng đầy và nhìn phải cân đối.

 

 

Hạt điều rang muối miền Đông Nam Bộ

Nguyên liệu ngon phải phối hợp với kỹ thuật và kinh nghiệm chế biến tốt mới cho ra sản phẩm hạt điều rang muối Đông Nam Bộ được đánh giá là ngon nhất và được mệnh danh là đặc sản miền Đông Nam Bộ.

Hạt điều giúp giảm cân, chắc khỏe xương, tốt cho tim mạch. Là món quà rất thích hợp để biếu cho người già, người cao tuổi, phụ nữ có thai hay cho trẻ nhỏ.

Hạt điều rang muối miền Đông Nam Bộ

Chúng tôi tự hào là nơi cung cấp cho bạn những hạt điều tươi ngon nhất của Việt Nam từ vùng đất đỏ miền Đông Nam Bộ với nhãn mác đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, khối lượng và hạn sử dụng, mời bạn vui lòng ghé trang Website phamtandat.net để biết thêm chi tiết!