BỨC ẢNH CÓ NHIỀU NGƯỜI XEM NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

phamtandat.com - Bliss là tên hình nền mặc định của Windows XP

BỨC ẢNH CÓ NHIỀU NGƯỜI XEM NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Bliss là tên hình nền mặc định của Windows XP. Đó là hình ảnh một ngọn đồi xanh thoai thoải và nền trời xanh với những đám mây tích và mây ti. Khung cảnh trong bức ảnh nằm ở vùng trồng nho Los Carneros thuộc quận Sonoma, California, Hoa Kỳ.

Ít ai biết, đằng sau bức ảnh Bliss ẩn chứa câu chuyện rất tình cờ và cũng chẳng kém phần thú vị.

Vào một chiều thứ Sáu tháng 1 năm 1996, nhiếp ảnh gia từng làm việc cho National Geographic là Charles O'Rear đang lái xe từ nhà ở St. Helena, California, trong thung lũng Napa phía Bắc San Francisco, đến thăm bạn gái Daphne Irwin (sau này là vợ ông) thì nhìn thấy khung cảnh tuyệt đẹp của vùng Los Carneros như "lột xác" sau những cơn mưa mùa đông.

Charles O'Rear liền tấp xe vào lề đường cao tốc ở Sonoma và dùng máy ảnh hạng trung của mình để chớp lấy khung cảnh tuyệt đẹp của tự nhiên xanh mướt.

Vài năm sau, vào năm 2000, các kỹ sư của Microsoft đã mua bản quyền bức ảnh và đặt tên "Bliss" cho bức ảnh và làm hình nền mặc định của hệ điều hành Windows XP. Khoảng 10 năm sau, "Bliss" trở thành bức ảnh được xem nhiều nhất trên thế giới vào thời đó.

Trong suốt một thập niên sau đó bức ảnh được cho là tấm ảnh được xem nhiều nhất trên thế giới. Từ khi được chụp, địa điểm chụp ảnh đã thay đổi nhiều, các cây nho được trồng trên ngọn đồi và cánh đồng phía trước đó, khiến việc chụp lại tấm ảnh của O'Rear không thể thực hiện được.

Hình bên dưới là ngọn đồi trồng nho bây giờ, chứ không phải đất trống đồi trọc như các cậu nghĩ đâu nha!

Cre: Bí mật của tạo hóa