Cách khắc phục khi hạt điều rang muối bị ỉu

phamtandat.com - Hạt điều rang muối là loại hạt bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, với vị bùi bùi của hạt điều, cộng thêm một chút mặn mặn của muối nên cũng được mọi người ưa thích và lựa chọn làm món ăn vặt của mình, đặc biệt là các Chị em, vì hạt điều không những chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, có khả năng ngăn ngừa ung thư, hơn thế nữa còn có tác dụng làm đẹp da, giảm cân,… rất nhiều lợi ích các bạn ạ!

Cách khắc phục khi hạt điều rang muối bị ỉu

Làm gì khi hạt điều rang muối bị ỉu?

Với các cách bảo quản Hạt điều rang muối phamtandat.com đã nêu trong bài viết trước đây (Click để xem lại nếu bạn nào chưa xem nhé ^^ ), nếu các bạn sử dụng chưa hết nhưng quên không bảo quản đúng cách dẫn đến hạt điều bị ỉu, độ ngon bị giảm đi thì hôm nay phamtandat.com xin được hướng dẫn cách khắc phục. Tuy không dám đảm bảo hương vị sẽ trở lại 100% nhưng khả năng chúng ta sẽ “hô biến” trở lại hương vị cũ 90-95% là hoàn toàn có thể! Chỉ với 2 cách siêu-đơn-giản sau:

  • Cách 1: Các bạn cho hạt điều rang muối vào lò vi sóng làm nóng trong khoảng 1 phút.
  • Cách 2: Trường hợp bạn không có lò vi sóng, bạn sẽ phải cần đến 1 cái chảo. Bạn chỉ cần làm nóng chảo trên bếp rồi cứ thế cho hạt điều rang muối vào đảo đều tay đến khi hạt điều được làm nóng và bạn kiểm tra nếm thử độ giòn đã ok là được.

Cuối cùng thì dù làm cách 1 hay cách 2 thì bạn sẽ lại có món điều rang muối ngon giòn. Chỉ có điều cách 2 bạn sẽ phải đảo đều tay, giống như bạn rang đậu phộng vậy đó, rang không đều thì chỗ cháy chỗ sống, sẽ mỏi tay hơn thôi !

phamtandat.com mong rằng bài viết khắc phục này hữu dụng với các bạn nhưng các bạn nhớ nhé, để giữ được hương vị hạt điều rang muối thơm ngon lâu thì khâu bảo quản vô cùng quan trọng, sau khi mua về nếu không sử dụng hết 1 lần thì các bạn nên cho hạt điều vào hộp kín, hoặc túi zipper bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát cũng được, tuyệt đối tránh nơi có nhiều hơi nóng và các loại côn trùng. Nếu áp dụng phương pháp bảo quản đúng cách thì từ lúc mua về đến lúc sử dụng hết, đảm bảo hạt điều rang muối nhà bạn sẽ luôn thơm ngon giòn rụm như lúc ban đầu.

Nguồn: internet