Cách làm hạt điều rang muối ngon tại nhà

phamtandat.com - Hạt điều vốn được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng với nhiều công dụng, đặc biệt là với hương vị thơm ngon của hạt điều rang muối dễ gây "nghiện" cho những ai thích ăn vặt. Tuy nhiên giá của loại thực phẩm chế biến sẳn này tương đối cao, bài viết này sẽ chỉ bạn cách chế biến tại nhà món hạt điều rang muối.

Cách làm hạt điều rang muối ngon tại nhà

Hạt điều vốn được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng với nhiều công dụng, đặc biệt là với hương vị thơm ngon của hạt điều rang muối dễ gây "nghiện" cho những ai thích ăn vặt. Tuy nhiên giá của loại thực phẩm chế biến sẳn này tương đối cao, bài viết này sẽ chỉ bạn cách chế biến tại nhà món hạt điều rang muối.

 

Có hai loại hạt điều rang muối vỏ lụa và không có vỏ lụa. Tuy hiên bài viết này sẽ hướng dẫn cách bạn chế biến hạt điều có vỏ lụa vì nó sẽ ngon hơn so với hạt đã tách vỏ (hạt chưa tách vỏ hạn chế lớp muối bám vào nhân hạt khi rang), hạt tách vỏ sẽ dễ mất mùi vị trong quá trình sơ chế và độ giòn không nhiều như hạt điều nguyên vỏ.

Đầu tiên ở bước chuẩn bị nguyên liệu bạn chỉ cần: Hạt điều tươi, tốt nhất là nhất là nên nhặt bỏ trước các loại hạt bị móc và tách riêng các hạt bị vỡ. Nguyên liệu thứ hai là muối, muối hầm càng tốt vì muối hầm khô và nhuyễn. Bạn sử dụng tương ứng lượng muối với hạt điều với tỉ lệ 1/10 ví dụ 500 gam hạt điều sẽ tương ứng với 50 gam muối.

Cách chế biến như sau: dùng bếp củi, lửa thật mạnh bỏ muối vào chảo rang đều. Khi thấy muối thật nóng, cho hạt điều vào (nên lưu ý hạt vỡ dễ chín hơn nên cho vào sau hoặc rang riêng), chú ý đảo đều tay tránh cho hạt đều bị cháy, khét. Sau khoảng 30 phút (tùy vào nhiệt độ của bếp), khi hạt bắt đầu thơm, tiếp tục đảo đều thêm 5 - 10 phút nữa, bốc thử lớp vỏ hạt đều xem màu nhân bên trong lớp vỏ vàng ửng là được lúc này có thể tắt bếp. Cuối cùng, đổ tất cả lượng muối và hạt điều vào rổ, xốc nhẹ để tách muối ra bớt lớp vỏ hạt. Bạn bảo quản bằng cách cho hạt đều vừa rang vào lọ, đậy kính, tránh gió để bảo đảm độ giòn.

Rất đơn giản để có một món hạt điều rang muối giòn tan, thơm ngon. Đây là nón ăn chơi, ăn vặt hoặc có thể dùng làm quà biếu rất thích hợp trong các buổi họp mặt, nghỉ ngơi hay lễ tết. Ngày nay, việc lựa chọn một thực phẩm không gây hại cho sức khỏe đã khó, việc lựa chọn một sản phẩm vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe lại càng khó hơn, tuy nhiên hạt điều rang muối không những ngon mà nó còn tốt cho sức khỏe với nhiều khoáng chất chứa bên trong.

Nguồn: internet