Lời chúc Tết ý nghĩa trên bao lì xì thư pháp

phamtandat.com - Tục lệ tặng phong bao lì xì trong các dịp lễ, tết có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người dân Việt Nam cũng như các nước châu Á. Dù với mục đích “lấy may”, chúc mừng hay trao gửi thành ý … thì với nhiều người, đặc biệt là người lớn tuổi, thì tất cả đều đáng quý nếu người trao thể hiện được sự chân thành của mình.

Lời chúc Tết ý nghĩa trên bao lì xì thư pháp

Bao lì xì thư pháp là một cách thú vị và độc đáo để lì xì, cũng như gửi những lời chúc tốt đẹp đến cho người thân. Bao lì xì màu đỏ mang đến may mắn. Cùng với đó là chữ viết thư pháp ghi trên phong bì mang ý nghĩa cầu chúc những điều tốt đẹp cho người được tặng.

Bao lì xì thư pháp là một cách hay để gửi những lời chúc tốt đẹp đến cho người thân.

 
Một điểm thú vị ở đây là, nội dung chữ thư pháp trên phong bì hoàn toàn do người tặng lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số chữ thư pháp hay dùng để tặng ngày Tết dưới đây nhé.

Bộ thư pháp một chữ

Những bộ thư pháp chỉ có 1 từ này vừa ngắn gọn, khi trình bày trên bao lì xì sẽ được to, rõ hơn. Nhưng không vì chỉ có 1 từ mà nó không đem lại ý nghĩa đâu nhé. Các bạn có thể tham khảo những bộ 1 từ dưới đây:
  • Bộ gia đình: Nhân, Đức, Lễ, Nghĩa, Minh, Tâm, Phúc, Thọ.
  • Bộ tâm giao: Hiếu, Tài, Trí, Tín, Phú, Lộc, An, Khang
  • Một số từ hay khác: Phát, Thịnh, Vượng…

Bao lì xì bộ một chữ thư pháp

Bộ thư pháp hai chữ

So với thư pháp một chữ, bộ thư pháp hai chữ phần nào thể hiện được rõ nghĩa hơn. Câu chúc vì thế cũng đầy đủ và nội dung cụ thể hơn.
 
Các bạn có thể tham khảo các bộ thư pháp hai chữ dưới đây:
May mắn, Hạnh phúc, Bình an, Tài lộc, An khang, Thịnh vượng, Sung túc, Phát tài, Phát lộc, Như ý, Cát tường, Vinh hoa, Phú quý, Đại cát, Đại lợi, Thành công

Bao lì xì bộ hai chữ thư pháp

 
Ngoài ra các bạn có thể kết hợp các bộ thư pháp một – hai lại với nhau cũng được nhé!

So với thư pháp một chữ, bộ thư pháp hai chữ phần nào thể hiện được rõ nghĩa hơn

 
Trên đây là một số gợi ý cho bạn có thêm ý tưởng cho những lời chúc Tết ý nghĩa. Các bạn hoàn toàn có thể sáng tạo hoặc tìm hiểu thêm những từ thư pháp hay để chúc Tết.
 
Chúc các bạn một năm mới an khang, thịnh vượng!