CÔNG THỨC LÀM BÁNH CHUỐI CHIÊN PHỒNG GIÒN RỖNG RUỘT VỚI CƠM NGUỘI

CÔNG THỨC LÀM BÁNH CHUỐI CHIÊN PHỒNG GIÒN RỖNG RUỘT VỚI CƠM NGUỘI

CÔNG THỨC LÀM BÁNH CHUỐI CHIÊN PHỒNG GIÒN RỖNG RUỘT VỚI CƠM NGUỘI

Ai thích bánh chuối chiên rỗng ruột mà chưa tìm được công thức thì tham khảo công thức của Uyên nha. Công thức này Uyên đã làm nhiều lần và thành công tuyệt đối nên hôm nay chia sẻ đến mọi người ạ!

Điều đặc biệt trong công thức này Uyên sử dụng cơm nguội để lên men cho bột, trước đây mình thường sử dụng men nở mua sẵn ở tiệm cho công thức này, vô tình một lần thèm bánh chuối nhưng không mua được men nở mình đã nghĩ ra cách lấy cơm nguội để thay thế và ăn rất ngon nên áp dụng đến bây giờ vì không phải lúc nào cũng có men sẵn ở trong nhà đúng không mọi người?

Biến tấu công thức lại một xíu cho cơm nguội vào bột ăn rất ngon luôn, có mấy hạt cơm lắm tắm ăn cũng giòn ngon lắm mọi người, mà quan trọng hơn là dậy bột không thua gì men nở luôn. Mọi người thử nha !!!

Xin lỗi vì nải chuối xấu xí này ? nhưng mình thích dùng chuối chín muồi như này để chiên hơn, mọi người lựa chọn chuối theo sở thích nhé!

Mọi người có thấy tàu lá chuối xấu xí kia không :))) dụng cụ quan trọng để chiên chuối đó xem công dụng của nó bên dưới nhe

Công thức pha bột với công thức này mình chiên được cả nải chuối bự đó cả nhà :

200gr bột gạo

70gr bột mì

10gr bột nếp

10gr bột năng

2 muỗng bột nghệ ( này tuỳ theo sở thích nha mng k để bột nghệ cũng được, có bột nghệ bánh vàng đẹp hơn nè)

4 muỗng đường

1 chén cơm nguội xay nhuyễn ( đây là nguyên liệu đơn giản của bếp mà còn là quyết lên men tự nhiên giúp cho bột giòn lâu và rỗng ruột khi chiên nè)

450ml nước

-Pha bột bột: trộn các loại nguyên liệu vào hoà tan cùng với nước, ủ bột ít nhất 3h ở nhiệt độ phòng để bột lên men tự nhiên

Mình căt chuối làm 2 như hình. Mọi người có thể chiên cả quả, chiên cả quả thì sẽ ra thành phẩm bánh dài và đẹp hơn nhưng vì mình chiên bằng chảo nhỏ nên sử dụng nửa quả!

Mọi người ép chuối như hình 1 2 3

Chuối bỏ vỏ cắt làm đôi theo chiều dọc . Cuộn chuối trong túi nilon rồi dùng vật nặng ép chuối dẹp, mỏng là được. Cho chuối đã ép vào tô bột, dàn bột đều khắp mặt chuối

Lưu ý: ở hình 1 mọi người nhớ quấn chật lại để chuối thon đều đẹp

Chiên chuối:

Cho chuối đã ép vào tô bột, phủ bột đầy chuối như hình 2 và cho vào chảo dầu sôi ( phải là dâu sôi già nhé)

•Công dụng của tàu lá chuối đấy ạ

-Chiên chuối: Cho dầu vào chảo đun nóng già, thả chuối đã nhúng bột vào chuôi, trở liên tục để bánh chín vàng đều. Khi thấy chuối phồng đổi màu thì vớt chuối ra nhúng vào một lần nữa rồi tiếp tục chiên ( làm như vậy chuối sẽ giòn lâu hơn) đến khi chín vàng đều thì vớt ra thưởng thức được rồi!

Công dụng của tàu lá chuối được thể hiện rõ ở tấm này quá ha!

Nửa quả chuối ra được bánh size này nè. Bánh vàng rám vỏ nhất ở trong hình mọi người có thể vớt ra và lăn qua bột lần 2

Nhúng bánh vào bột đều 2 mặt r bỏ vào chiên lại, bước này giúp bánh giòn lâu hơn

Và đây là thành quả nè, phồng giòn rỗng ruột, muốn rỗng hơn hình thì cứ ép mỏng hơn nha, lưu ý đừng ép mỏng quá sẽ dễ vỡ đó ngen!

Thành quả sau cùng đây. Chúc mọi người thành công!!!

Tác giả: Trương Hà Uyên

Phạm Tấn Đạt

Phạm Tấn Đạt