LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢN THÂN TRỞ NÊN “ĐÁNG TIỀN” HƠN?

0
76

Hầu hết phần lớn chúng ta thường tự cho rằng bản thân mình thực chất đang không có gì trong tay, và thường tự ti rất nhiều trong vấn đề đó, luôn tự nói với mình rằng “bản thân mình không có giá trị gì”, nhưng chúng ta chẳng ai lại muốn mình mãi như thế cả đúng không?!
Vậy làm thế nào để bản thân trở nên “đáng tiền” hơn?

  1. TRẢ LỜI CÂU HỎI “BẠN LÀ AI?”

Hãy thử vận dụng phương pháp “định vị ba điểm”: tôi là ai, tôi có thể giúp gì và tôi cần gì. Với mỗi thông tin truyền tải, số lượng từ ngữ miêu tả “chân dung tự họa” gồm năm chữ là tốt nhất, không nên quá dài dòng. Ví dụ, thông tin quan trọng “tôi là ai” bao gồm 2 phần, thứ nhất tên bạn là gì, thứ hai công việc của bạn là gì. Nếu thiếu một trong 2 phần đó, đối phương sẽ không biết được họ tên bạn và cũng không biết nên xưng hô thế nào với bạn cho hợp lý. Từ đó, bạn sẽ thường xuyên nắm bắt được bản thân, truyền đạt đi những thông tin then chốt và đảm bảo đối phương sẽ tiếp nhận.

  1. NÂNG TẦM CÁC MỐI QUAN HỆ XUNG QUANH

Bạn đã từng nghe câu nói “Bạn là giá trị trung bình cộng của năm người mà bạn tiếp xúc gần nhất” rồi chứ. Việc bạn có giá trị hay không cũng được đánh giá một phần dựa trên các mối quan hệ mà bạn đang sở hữu. Tôi không có ý muốn nói rằng bạn chỉ nên tạo mối quan hệ với những người thành công và giàu có. Nhưng hãy nên chọn lựa để giao lưu một cách phù hợp với những người có giá trị mà bạn đang hướng đến.

  1. THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN XUẤT PHÁT TỪ NGOẠI HÌNH

Một ngoại hình chỉn chu luôn là một tấm danh thiếp đáng tin cậy cũng như một phiếu bảo hành đáng giá giúp các bạn gây ấn tượng lớn đến người đối diện. Không phải ngẫu nhiên mà các vị trí như Chăm sóc khách hàng, Sales hay bất cứ vị trí nào cần phải gặp mặt trực tiếp người ta thường yêu cầu là “Ưu tiên ngoại hình khá”. Khi đọc đến bài viết này trong các bài tuyển dụng, thường mọi người sẽ khá ngán ngẩm và cho rằng công ty đó chỉ tuyển những người xinh đẹp như hoa hậu còn mình thì lại chẳng có gì cả.

Thực chất là “Ngoại hình” ở đây không chỉ bao gồm về mặt sắc đẹp mà còn chứa đựng cả “trí tuệ cảm xúc”. Một bộ trang phục vừa nhìn đã biết giá trị không nhỏ cũng không được tùy tiện mặc lên người. Bởi cái đó sẽ để lại ấn tượng không thể chịu khó chịu khổ của bạn trong mắt người khác. Hay đôi khi, cho dù muốn ăn mặc để thể hiện cá tính bản thân nhưng lại không chú ý đến không gian, bối cảnh mà vô tình lấn át nhân vật chính, số điểm của bạn cũng sẽ càng đánh giá thấp. Vậy nên để bản thân trở nên “đáng giá” hơn trong mắt những người đối diện thì hãy bắt đầu bằng việc đầu tư về khoản trang phục lịch sự, phù hợp hay tác phong phải nhanh nhẹn, đúng giờ.

Không phải ngẫu nhiên chúng ta sinh ra đều là một người tài giỏi hay biết rõ được ta là ai trong xã hội này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể quyết định giá trị của bạn nằm ở đâu? vị trí của bạn như thế nào? các mối quan hệ của bạn ra sao? – bằng chính cách nhìn nhận của bạn!

Nguồn: Sưu tầm