MỘT CUỐN SÁCH TRUYỀN CẢM HỨNG…

0
32

Rất lâu rồi mình mới chạm tay vào một câu chuyện, một cuộc đời truyền cảm hứng dạt dào đến như vậy. Mộc mạc, chân thành, không sáo rỗng. Tất cả là những điều mà bác Michael Gates Gill (Mike) đã chia sẻ một cách dung dị về cuộc đời của chính mình.

Mike đã từng có trong tay những thứ mà bao người hằng mơ ước. Tuổi thơ sống trong nhung lụa, được học hành ở những ngôi trường danh giá. Tốt nghiệp đi làm ở một tập đoàn danh tiếng. Cuộc đời êm như nước xuôi dòng. Chức Phó chủ tịch tập đoàn, Giám đốc sáng tạo cấp cao, một gia đình ấm áp, người vợ đảm, những đứa con xinh và mức thu nhập khủng 6 số.

Nhưng. Cuộc đời giá như đừng có chữ “nhưng” nhỉ… Ở độ tuổi ngoài 50, khi mọi thứ tưởng như viên mãn thì chỉ trong nháy mắt, mọi thứ đã tuột khỏi tầm tay Mike. Nghèo đói, cô đơn, không có cả chỗ ở tử tế. Và trượt dài trong vô vọng cùng với khối u trong não.

Mike đã “miễn cưỡng” xin vào làm việc tại Starbucks. Lúc ông đã ở tuổi 64. Tại đây ông đã bắt đầu hành trình tìm lại chính mình, cuộc đời mình từ những công việc nhỏ nhặt nhất mà có thể ở vị trí trước đây ông đã từng rất coi thường.

Cuộc sống là thế. Đầy rẫy những khó khăn, cạm bẫy chẳng ai ngờ đến. Bất hạnh gõ cửa ghé thăm chẳng cần xin phép. Nhưng, trong những thời khắc tối tăm ấy, những ai đủ kiên nhẫn và đủ sức chịu đựng vượt qua để rồi tìm thấy ánh sáng cuộc đời.

Đúng như chiếc tựa STARBUCKS – Tôi đã tìm thấy ánh sáng trong những ngày tối tăm nhất, chúng ta sẽ cùng lướt qua từng mảnh ghép nhỏ của cuộc đời Mike từ đỉnh vinh quang đến lúc lụi tàn. Để rồi nhìn thấy một Mike thật mạnh mẽ trên hành trình tìm lại chính mình.

(Mình đang đọc về gần cuối sách và trong một chiều mưa đầu tháng 9 bỗng cảm thấy muốn chia sẻ cùng các Mọt)

Be happy! =)

Nguồn: Fb vivien vie ( Mọt Sách Tiki)