Những lưu ý trong bảo quản hạt điều rang muối Bình Phước

0
36

Những lưu ý trong bảo quản hạt điều rang muối Bình Phước Hạt điều là một trong số các loại hạt có vỏ cứng như óc chó, hạnh nhân chứa hàm lượng chất béo cao, vì thế chúng dễ bị ôi.

Những lưu ý trong bảo quản hạt điều rang muối Bình Phước

Hạt điều là một trong số các loại hạt có vỏ cứng như óc chó, hạnh nhân chứa hàm lượng chất béo cao, vì thế chúng dễ bị ôi.

Vì vậy, để kéo dài việc sử dụng, hạt điều được chế biến theo cách rang muối với kỹ thuật đặc biệt còn nguyên vỏ lụa để giữ nguyên chất lượng và hương vị tươi ngon của nó. Hạt điều rang muối Bình Phước luôn được chọn lọc và được phơi khô đủ nắng, chế biến, rang xử lý đúng kỹ thuật, cộng với quy trình đóng gói đạt tiêu chuẩn giúp cung cấp cho bạn những hat điều to, tròn, tươi ngon, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng nhất. Dưới đây là một số lưu ý trong bảo quản hạt điều rang muối Bình Phước mà bạn cần quan tâm.

1. Tránh để hạt điều rang muối ở những nơi ẩm ướt

Hạt điều rang muối nếu để ở ngoài không khí quá lâu hoặc để nơi ẩm ướt chúng dễ bị ẩm và mềm, không còn vị giòn, ngon và bùi béo nữa. Đặc biệt với thời tiết Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều.

2. Nên cất hạt điều rang muối trong túi hút chân không hoặc hộp nhựa có nắp kín

Hạt điều rang muối rất dễ hút ẩm nên phải bảo quản nơi kín gió, tránh không khí. Tốt nhất sau khi dùng hạt điều không hết nên cho hạt điều vào túi hút chân không và hàn mối lửa lại hoặc túi nilong buộc miệng lại và cho vào hộp đậy kín nắp tránh để không khí lọt vào là được. vì thế hạt điều rang muối Bình Phước luôn được đóng gói cẩn thận trong các túi chân hút chân không hoặc bình có nắp đậy để tránh cho hạt điều bị mềm và mất ngon.

3. Giữ cho hạt điều rang muối luôn khô ráo, bảo quản nơi mát mẻ

Hạt điều rang muối dễ bị mềm lâu ngày sẽ bị mốc nếu để những nơi ẩm ướt. Vì vây, bạn cần tránh xa những nơi có độ ẩm cao, và bảo quản những nơi mát mẻ.

Bạn cũng cần tránh để hạt điều trong gian bếp vì bếp rất nóng, hạt để lâu trong túi nilong hoặc trong hộp dễ có hơi nước như đổ mồ hôi, lâu ngày dễ ẩm và gây mốc.

4. Cho ra đĩa từ từ

Khi ăn hạt điều rang muối nên dùng đến đâu thì mới lấy ra đến đấy và khi bóc vỏ lụa nên để riêng ra không nên để chung, mất thẩm mỹ, mất vệ sinh, người khác nhìn vào thấy mất ngon. Và bụi vụn nát của vỏ lụa bám vào nhân điều, nhân điều sẽ mất đi vị ngon vốn có.

7. Xử lý hạt điều bị ẩm

Nếu hạt điều rang muối của bạn không may bị ẩm thì bạn có thể cho vào chảo, cho thêm tí muối và rang cho giòn lại lọc muối ra và để nguội là dùng được. Và bảo quản như trên.

Và nếu chưa rành về hạt điều rang muối thì bạn nên chọn mua hạt điều rang muối ngon ở những nơi quen và uy tín, ở những nơi được người quen giới thiệu… Hãy chọn nhãn hiệu tin tưởng để có được nguồn dinh dưỡng đầy đủ nhất từ hạt điều. Chúng tôi tự hào là nơi cung cấp cho bạn những hạt điều tươi ngon nhất của Việt Nam từ vùng đất đỏ Bình Phước với nhãn mác đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, khối lượng và hạn sử dụng, mời bạn vui lòng ghé trang Website phamtandat.net để biết thêm chi tiết

Lưu ý: Hạt điều rang muối Bình Phước bổ sung cho bạn nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên toàn bộ chế độ ăn mới là điều quan trọng nhất trong việc phòng bệnh và đạt được sức khỏe tốt. Vì vậy, một chế độ ăn uống đa dạng bao gồm cả hạt điều là chìa khóa để có sức khỏe tốt.