Ý tưởng làm đồ chơi tí hon cho con từ đất sét

Ý tưởng làm đồ chơi tí hon cho con từ đất sét

Nhà có một bé gái nên mẹ được thoả mãn đam mê chơi đồ hàng, vì thật ra là mẹ vẫn còn ham chơi lắm ạ ?. Vì mê quá mà cả nhà mình đã cùng nhau đóng mấy chiếc khay mini cho sạp hoa quả start-up của hai mẹ con, mời mọi người cùng vào “quẹo lựa” gian hàng nhà mình hôm nay có gì nhá☺️

Để tạo hình các mẫu trái cây tí hon như này, mình đã sử dụng đất sét Thái. Do nhà hay làm bánh nên nhà mình luôn có sẵn nhiều loại nguyên liệu, mình đã từng sử dụng Fondant(kẹo đường) cũng ra thành phẩm rất xinh, hay cũng có mẹ trong group đã hướng dẫn sáng tạo với bột nếp để các bé chơi an toàn rồi đó ạ☺️

Còn nếu muốn giữ sản phẩm cho bé chơi thoải mái hoặc giữ làm kỉ niệm thật lâu thì mọi người có thể mua đất sét tạo hình. Trên shopee có vô vàn các loại đất sét khác nhau theo nhu cầu của từng người ạ, còn mình sử dụng đất sét Thái ^^Các mẫu trong hình mình làm bằng đất sét trắng sau đó phối màu với màu thực phẩm và tạo chi tiết bằng cọ đầu nhỏ ??‍?

Để minh hoạ cách làm, mình đã chụp các bước làm làm một chùm nho hoàn chỉnh ? với các bước mình gửi kèm như trong hình ạ☺️?

Với chất liệu đất sét, bố mẹ cũng có thể tự do nhào nặn cùng bé, vừa tự tay làm ra những món đồ tí hon và cùng con chơi vui – nặn đất sét còn luyện cho người lớn chúng ta và cả các bé tính kiên nhẫn và khả năng quan sát chi tiết nữa ạ ❤ Vì vậy dù “thành quả” không ăn được nhưng mình vẫn xin chia sẻ với hy vọng lan toả niềm vui nhỏ xinh tới cộng đồng Yêu Bếp ạ!

Tác giả: Hồng Nguyễn

Phạm Tấn Đạt

Phạm Tấn Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *